Chuyên gia bđs xin lỗi vì buộc phcửa ải điều chỉnh dự đoán dynamicintlgroup.com

 

Chuyên gia bds Dương Thùy Dung cho rằng, thị trường bds có những diễn biến kohó lường và bà vừa mớii đằng lời xin lỗi Lúc buộc phcửa quan điều chỉnh dự đoán.

Trả lời VTC News về tiến công trị giá thị trường bđs, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam lý giải, “ánh sáng” cho thị trường bđs năm đôi mươi24 sẽ kohông tồn tại quá nhiều.

Mặc dù vậy, thị trường sẽ có một số tín hiệu kohả quan như Power mặt hàng chào xuất koho nhiều hơn, người tiêu sử dụng sắm sẽ có nhiều sự lựa lựa chọn hơn Khi mà niềm tin vừa mới được cquan ải thiện. Bà Dung nhận định, phquan ải tới thân năm đôi mươi24 thì người xung quanh thời koỳ thấy rõ được sự cquan ải thiện của thị trường.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. (Ảnh: Hạ Vy)

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. (Hình hình: Hạ Vy)

Trước thắc mắc của PV VTC News: “Trước đây, những Chuyên Viên dự đoán tới quý 3, quý 4/trăng tròn23 thì thị trường bds sẽ có nhiều kohởi sắc. Tuy nhiên, tới nay thì mọi thứ kohông như những Chuyên Viên nói, những dấu hiệu kohởi sắc là quá ít ỏi. Liệu có phcửa quan là Chuyên Viên đang dự đoán theo koiểu 'ném đá dò đường'?"

Bà Dung cho rằng: “Bản thân tôi ở thời kohắc cuối năm đôi mươi22 cũng dự đoán tới cuối năm đôi mươi23 thị trường sẽ kohởi sắc. Tuy nhiên, mọi thứ kohông như dự đoán, thời koỳ thân tôi và CBRE cũng phquan ải tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường kohông như dự koiến”.

Theo tư duy của CBRE Việt Nam, 96phần trăm Power nguồn cung căn hộ thời koỳ của TP.HCM trong quý 3 tới từ phân kohúc cấp cao, 4phần trăm còn lại thuộc phân kohúc hạng sang. Không có Power nguồn cung thời koỳ từ phân kohúc “dân gian” hay thậm chí là trung cấp.

Giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ TP.HCM trong quý 3/đôi mươi23 là 60,6 triệu VNDồng/m2, tăng 4tỷ lệ theo quý và tăng một,9tỷ lệ theo năm, chủ yếu do Power cung thời koỳ ở phân kohúc hạng sang và cấp cao có điều chỉnh tăng trị giá.

 

Cũng theo CBRE Việt Nam, sự hướng kéo từ chính quyền địa phương tiếp tục là động lực xúc tiến của thị trường nhà ở. Đặc biệt, trong 8 tháng đầu năm trăng tròn23, có 67/một80 dự án tại TP.HCM đang được gỡ vướng về pháp lý.

Trong Khi, gói tín dụng mộttrăng tròn.000 tỷ đồng tăng trưởng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và ccửa ải tạo những dự án chung cư cũ đang có một dự án được ctiếp thụận vay vốn. Đây là một trong 6 dự án quá đủ điều koiện vay vốn tại TP.HCM.

Mặt kohác, trong quý 3/trăng tròn23, một số chủ đầu tư tại TP.HCM vừa mới mang ra nhiều chính sách bán mặt hàng koì viên. Điển hình như chính sách nhận nhà sau lúc tính sổ trăng trònphần trăm, phần còn lại quá đủ sức trả tiếp trong 4 năm tiếp theo.

Hay như một dự án ở kohu Đông TP.HCM “ra thành phẩm” với chính sách trị giá đặc biệt, 50 căn bán trị giá thấp hơn trăng tròn - 25phần trăm so với trị giá trung tị nạnhnh toàn rổ thành phẩm (250 căn) nếu lựa lựa chọn phương án tính sổ nhanh. Nhờ vậy, dự án này đạt lượng tiêu thụ hầu như tuyệt so với những căn có trị giá ưu đangi.

Trên thực tiễn, những chính sách bán thành phẩm mê hoặc giúp ccửa quan thiện tỷ trọng hấp thụ Power cung thời koỳ trong quý 3. Hơn 2.600 căn vừa mới bán được, tương đương 55phần trăm số căn tung hàng thời koỳ và tăng gần gấp đôi so với tỷ trọng hấp thụ của quý 2”, CBRE Việt Nam tấn công trị giá.

Thị trường bất động sản tại TP.HCM hồi phục chậm. (Ảnh: Đại Việt)

Thị trường bđs tại TP.HCM hồi phục chậm. (Hình hình: Đại Việt)

Theo CBRE, với thành phẩm nhà xây sẵn thấp tầng, trị giá sơ cấp trung suy bình tại TP.HCM ổn định ở mức 255 triệu VNDồng/m2 đất, do Power cung thời koỳ vẫn còn hạn chế.

Tương tự, giao tế và ý định trên thị trường thứ cấp vẫn duy trì ở mức thấp, do kohông tồn tại sự thay đổi đáng koể về trị giá bán tị nạnhnh quân trong suốt 9 tháng đầu năm đôi mươi23 và nhà đầu tư vẫn ở chế độ "hy vọng và xem xét" trong bối chình vẫn còn nhiều sức ép về tài chính.

Tuy nhiên, phân kohúc bds thấp tầng dự koiến sẽ ccửa ải thiện về Power cung thời koỳ từ quý 4/đôi mươi23, chủ yếu tới từ những kohu thị trấn ở phía Đông và phía Nam TP.HCM.