Trung Quốc lên danh sách 50 doanh nghiệp bất động sản được cứu dynamicintlgroup.com

heo nguồn tin của Bloomberg, giới chức Trung Quốc đang lên danh sách gồm 50 tổ chức bất động sản đủ điều kiện để nhận những biện pháp hỗ trợ tài chính.

Cụ thể, Đài Loan Trung Quốc Vanke, Seazen Group và Longfor Group Holdings là những cái brand name được nghĩ là nằm trong danh sách những doanh nghiệp đủ điều kiện nhận thêm nguồn lực tài chính. Ngoài ra, còn tồn tại những doanh nghiệp khác, gồm cả quốc doanh và tư nhân.

Dựa vào danh sách này, những tổ chức tài chính rất có thể suy xét hỗ trợ thanh hao khoản trải qua những khoản vay ngân hàng, tài trợ bằng nợ hay vốn chủ sở hữu.

Động thái này cũng thể hiện những nỗ lực mới của Chính phủ Trung Quốc nhằm mục đích ngăn chặn cuộc khủng hoảng bất động sản đã kéo dãn dài suốt mấy năm qua.

 
 
 
 
 
 
 
 
  •  
  •  
  •  
  •  
Trung Quốc lên danh sách 50 công ty bất động sản được cứu - 1

Dựa vào danh sách này, những tổ chức tài chính trọn vẹn có thể Để ý đến hỗ trợ tkhô hanh khoản trải qua những khoản vay ngân hàng, tài trợ bằng nợ hay vốn chủ sở hữu (Hình ảnh: CNBC).

Theo những Chuyên Viên danh sách trên sẽ là việc không ngừng mở rộng so với danh sách trước đây do những ngân hàng tạo ra, vốn chỉ tập trung hậu thuẫn cho một số trong mỗi doanh nghiệp được nhà nước đóng vai trò quan trọng trong khối VPS.

Động thái đó cho thấy những lo ngại của Bắc Kinh trong nghành nghề dịch vụ bất động sản sau thời điểm xảy ra một loạt vụ vỡ nợ, số mái nhà dở dang "chất đống" và dòng vốn đầu tư sụt giảm mạnh. Cuộc khủng hoảng bao trùm thị trường nhà đất đang đe dọa sẽ làm chệch hướng đà tăng trưởng của nền kinh tế tài chính lớn thứ hai toàn thị trường quốc tế.

Trong cuộc họp vào vào buổi tối cuối tuần trước, cơ quan quản trị của Trung Quốc cũng đã yêu cầu những ngân hàng, lagn vị chứng khoán và quản trị tài sản lớn nhất ở Trung Quốc phván phục vụ nhu yếu những nhu yếu vốn thích hợp của những doanh nghiệp bất động sản. Các lagn vị tài chính cũng tương đối được yêu cầu đối xử bình đẳng giữa những doanh nghiệp bất động sản tư nhân và quốc doanh.

 

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam