Nhiều ý tưởng phát minh bất động sản rục rịch khởi động dynamicintlgroup.com

Thành Phố Hà Nội, TP.HCM và 1 trong các mỗi địa phương đã vào cuộc tháo gỡ vướng mắc để những phát minh bất động sản có những biến chuyển mới.

 

Đầu tháng 10, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cưỡng chế thu hồi đất của hộ dân duy nhất chưa bàn giao để triển khai thủ tục đầu tư phát minh Nam Vĩnh Yên thời đoạn 3 (còn gọi là Doji Land Vĩnh Yên).

Dự án này còn có diện tích 70,68ha do Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI làm chủ đầu tư.

Doji Land Vĩnh Yên được tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận chủ trương đầu tư từ thời điểm năm 2015, thuộc địa bàn những phường Đồng Tâm, Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên) và xã Đồng Cương (thị xã Yên Lạc). Công tác bồi thường được triển khai từ thời điểm năm 2017 nhưng vướng mắc tồn tại kéo dãn.

Tương tự, phát minh Khu đô thị mới DIC Nam Vĩnh Yên (191ha) do Tổng CTCP Đầu tư cải nhữngh và phát triển xây dựng (DIC) làm chủ đầu tư cũng đang hoàn tất những thủ tục để triển khai.

Trong cuộc họp sơ kết sinh hoạt sản xuất sale quý III và triển khai công việc quý IV/2023, lãnh đạo DIC cho thấy thêm Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương điều chỉnh toàn thể quy hoạch phân khu A4. Đây là cơ sở để doanh nghiệp trình hồ sơ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500.

DIC đang tập trung hoàn thiện pháp lý phát minh, xác lập rõ quyền của chủ đầu tư phát minh được triển khai đúng kế hoạch vào năm 2024.

Nhiều dự án bất động sản rục rịch khởi động - Ảnh 1.

Dự án Khu đô thị mới DIC Nam Vĩnh Yên ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Ở khu vực phía nam, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) cũng tổ chức lễ ra quân để sẵn sàng trở thành tân tiến ý tưởng phát minh chung cư tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án gồm khối nhà cao 26 tầng và 2 tầng hầm xây dựng trên khuôn viên 3.820m2, phục vụ nhu yếu cho thị trường 522 căn nhà.

Novaland và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Ricons cũng sẽ tái khởi động xây dựng phát minh The Grand Manhattan tại quận 1, sau thời điểm được chính quyền TP.HCM gỡ vướng pháp lý.

Theo report của Bộ Xây dựng, thời hạn qua, riêng TP TP. hà Nội và TP.HCM đã có gần 500 phát minh được tháo gỡ. Trong số đó, TP. hà Nội đã lãnh đạo, gimàn quyết được 419 phát minh (tương đương 58,8% so với con số 712 phát minh khởi đầu), và đang tiếp tục gimàn quyết cho 293 phát minh.

Còn TP.HCM đã lãnh đạo và gimàn quyết được 67 phát minh (tương đương 37,2% so với con số 180 phát minh lúc đầu).

Nhiều dự án bất động sản rục rịch khởi động - Ảnh 2.

Phối cảnh ý tưởng phát minh The Grand Manhattan tại quận 1, TP.HCM (Hình ảnh: Novaland).

Chia sẻ với Báo Giao thông, lãnh đạo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS), cho thấy hiệp hội đã khảo sát hơn 500 doanh nghiệp. Kết quả khảo sát cho thấy 43% doanh nghiệp cho rằng cơ chế, chính sách mới được sản xuất từ trên đầu xuân năm mới 2023 đã có tác động tích cực, rất tích cực tới nguồn cung bất động sản.

Trước những diễn biến của thị trường, ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhìn nhận từ quý III trong năm này đến hai quý đầu xuân năm mới 2024, những điểm sáng tích cực sẽ ngày càng nhiều không dừng lại ở đó, rõ ràng hơn. Trong số đó, dấu hiệu tích cực nhất của thị trường sẽ thuộc về nhà ở xã hội và bất động sản công nghiệp.

Sang quý II, quý III/2024, mức độ phục hồi sẽ rộng hơn. Nhà ở xã hội và bất động sản công nghiệp tiếp tục giật ưu thế.